Mi fan sẵn là gì? Cách làm mi fan sẵn đạt chuẩn

Rate this post

 Mi fan sẵn là 1 loại lông mi được tạo sẵn theo hình quạt. Mi fan sẵn được tạo bởi bàn tay khéo léo của những người thợ lành nghề. Mi fan được tạo sẵn giúp cho việc nối mi volume, megavolume và các kiểu mi thiết kế tiết kiệm thời gian hơn. Không những vậy mi fan sẵn được nhiều bạn lựa chọn trong thời gian gần đây bởi sự tiện dụng mà còn giúp cho bạn mới học nối mi cũng có thể tự tin hơn khi việc tạo fan tươi còn chưa được thành thạo. Đó là những ưu điểm của mi fan sẵn, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về nó nhé. 🙂

  Mi fan sẵn có 2 loại: 

 Mi fan sẵn được tạo bằng tay từ mi khay (Hay còn được gọi là mi fan tay)

 Mi fan sẵn tạo thành từ sợi tóc được cấy trong khuôn có sẵn qua nhiều công đoạn. (Với tên gọi khác là mi fan xưởng)

     + Mi fan tay sẽ được tạo hoàn toàn thủ công, từ line mi bàn tay của “nghệ nhân làm mi” sẽ tạo ra fan mi đều đẹp. Tại sao tôi lại gọi là nghệ nhân làm mi? Cách gọi đó hoàn toàn xứng đáng tại vì một người thợ làm mi fan tay phải là người rất giỏi, thật kiên trì và có bàn tay khéo léo tuyệt vời.. Nếu bạn đang là nghệ nhân làm mi thì hãy chia sẻ thêm cho tôi về những khó khăn để bạn làm tốt nó nhé.

Mi Fan Tay - Mi Fan Sẵn
Mi Fan Tay – Mi Fan Sẵn

     + Mi fan xưởng được tạo thành từ nhiều công đoạn trong một xưởng sản xuất. Làm mi fan sẵn vẫn là hoàn toàn thủ công cùng với sự sáng tạo và chăm chỉ. Để tạo ra mi fan sẵn người thợ làm mi cũng là người thợ giỏi có tay nghề, tỉ mỉ thì mới làm được.

Mi Fan Xưởng - Mi Fan Sẵn
Mi Fan Xưởng – Mi Fan Sẵn

  Các bước làm mi fan sẵn (fan xưởng):

  Cấy tóc: từng sợi tóc được bàn tay người thợ cấy trên khuôn, đúng theo kích thước.

  Cuộn tóc: dây tóc sẽ được cuộn trong ống theo độ cong chuẩn và chỉa chân cho chụm đều

  Sấy tóc: Các ống cuộn sẽ được sấy nhiệt độ thích hợp để lông mi fan có độ cong và không bị duỗi.

  Quét keo: chân mi fan được quét keo để giữ chụm lại, đây là công đoạn khó đòi hỏi sự khéo léo để có được chân mi đẹp nhất. Sau khi keo khô sẽ được tách rời.

  Kiểm hàng: từng sợi fan sẵn sẽ được chọn lọc

  Hoàn thiện sản phẩm: đóng gói theo đúng quy cách để có hộp mi fan sẵn đẹp nhất.

Mi Fan sẵn Dán Khay Cao Cấp
Mi Fan sẵn Dán Khay Cao Cấp

 Tổng kết lại mi fan sẵn là loại lông mi được hoàn toàn thủ công, chúng ta là nước có nghề sản xuất lông mi, gia công mi giả. Tôi mong rằng công việc sản xuất lông mi sẽ lại công việc ổn định cho một phần lao động của việt nam và sản phẩm mi fan sẵn là một trong những loại lông mi được xuất khẩu đi toàn thế giới. Hãy giúp tôi chia sẻ bài viết này. Cảm ơn bạn! 🙂