Các Bước Nối Mi Giả – Phương Pháp Nối Mi

Rate this post

Có 2 phương pháp nối mi giả:

1. Phương pháp nối mi trực tiếp lên bờ mí mắt cạnh các mi mắt thật:

Phương pháp nối mi đẹp này áp đụng hầu hết các loại mi giả như mi đơn, mi chùm,…với kích thước dải ngắn khác nhau rất phù hợp với phương pháp nối mí này.

Ưu điểm của phương pháp này là không tốn nhiều thời gian, phù hợp với nhiều loại mi và mắt, thích hợp với phong cách nối mi dày, tuy nhiên tuỗi thọ của những sợ mi giả ngắn, một vài ngày đầu sau khi nối mi bạn sẽ cảm thấy cộm, ngứa, hoặc có thể đau mắt nhẹ sau quen dẫn.

2. Phương pháp nối mi trực tiếp vào mi thật

Với phương pháp nối mi này, dùng nhíp tách từng sợi lông mi nhân tạo, nhúng vào keo và dán trực tiếp lên 1/2 chiều dài của lông mi đồng thời chọn lựa chiều dài và độ cong của sợi mi vừa phải, phù hợp với khuôn mặt để đem lại độ tự nhiên cao nhất.  Phương pháp nối mi này đòi hỏi người thợ nối mi có tính tỉ mỉ, khéo tay, kỹ thuật cao cùng tay nghề vững, mắt thắm mỹ tinh tề cùng với đôi tay khéo léo, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất để được một hàng mi đẹp cho khách hàng. Phương pháp này sử dụng những loại mi đơn áp dụng với những người có lông mi ngắn.

Ưu điểm của phương pháp nảy là tuổi thọ của mi giả cao, trung bình khoảng 2- 6 tháng, sau khi lớp keo khô và bong ra thì mi giả sẽ rụng xuống. Tuy nhiên phương pháp này thường mất nhiều thời gian .

Các phương pháp nối mi để có cặp mi đẹp
Các phương pháp nối mi để có cặp mi đẹp

Các bước nối mi giả:

– Bước 1: Phân tích, đánh giá, tư vấn cho khách loại mi và phong cách nối mi phù hợp với khuôn mặt và hình dáng đôi mắt của khách

– Bước 2: Làm sạch mi thật bằng khăn ướt, tăm bông.

– Bước 3: Bảo vệ mắt bằng cách dùng băng dính dân hàng mi dưới lại (chú ý, không dán quá sát làm vướng mắt khách).

– Bước 4: Tiền hành chải mi thật để tách rời chúng ra giúp để dàng cho việc nối mi

– Bước 5: Nối mi

Trong các bước nối mi thì bước này đỏi hỏi nhân viên nối mi có tính tỉ mỉ, khéo tay và kỹ thuật cao để được một hàng mi đẹp cho đôi mắt của khách.

Dùng một chiếc nhíp,nhíp từng sợi mi giả, nhúng keo vào và dính vào sợi mi thật một cách chuẩn xác nhất, khéo léo nhất. Cứ thế thực hiện vơi cả hai hàng mi, sau khoảng 45 – 60 phút sẽ có đôi mắt với hàng mi cong, dày đẹp như ý muốn.

  • Chú ý: Trong quá trình nối không vén mắt khách lên vì có thế gây chảy nước mắt dẫn đến trắng keo, hoặc đỏ mắt.

 

– Bước 6: Sau khi hoàn thành việc nối mi, kiểm tra xem mi còn bị định với băng dính không, nếu dinh nhẹ nhàng kéo hết lên để khi bóc băng dính không bị tuột mi

– Bước 7: Dùng bóng xịt khô, hoặc quạt sấy keo cho khô hơi keo trong 2-3p.

– Bước 8: Dùng nước nhỏ mắt chuyên dụng nhỏ lên mắt khách, bóc băng dính nhẹ nhàng sau đó dùng tăm bông lau cần thận mắt khách.

cac-buoc-noi-mi-chuan-dep
6 bước nối mi đẹp, chuẩn công thức

Dặm mi:

– Bước 1: Dán băng dính kín hàng mi dưới (chú ý, không đán quá sát làm vướng mắt khách)

– Bước 2: Điễu chỉnh lại hàng mi, sợi mi nào quá rối quá lệch thì thảo gỡ nhẹ nhàng bằng cách dùng nhíp gắp tử chân sợi mi đó và kéo nhẹ ra sao cho không ảnh hưởng tới những sợi mi khác.

– Bước 3: Dặm lại mi đều đặn như khi nối mi.

Những điều cản chú ý khi tháo gỡ mi nối:

– Bước 1: Dán băng dính kín hàng mi dưới (chú ý, không đán quá sát làm vướng mắt khách)

– Bước 2: Ủ sáp tháo, gel tháo mi lên toàn bộ phần mi (chú ý lượng sáp đủ đề làm mềm keo) thời gian 5-10p.